ĐH Bắc Kinh (Trung Quốc) sẽ mua lâu đài thế kỉ 19 của Anh

CAN HO GIA RE | Ngày 12/07/2017

Hiện ĐH Bắc Kinh (Trung Quốc) đang trong quá trình thương thảo mua một tòa lâu đài có từ thế kỷ 19 gần TP. Oxford (Anh) để lập một chi nhánh mới tại đây.


Tòa lâu đài nằm trên khu đất rộng 6,17ha với tòa nhà chính được xây vào khoảng năm 1890

Tòa lâu đài nằm trên khu đất rộng 6,17ha với tòa nhà chính được xây vào khoảng năm 1890

AFP cho biết, ĐH Bắc Kinh của Trung Quốc sẽ mua tòa lâu đài Foxcombe Hall nằm gần TP. Oxford, miền Nam nước Anh và sử dụng nơi đây làm chi nhánh cho Trường Thương Mại HSBC thuộc ĐH này. Tòa lâu đài Foxcombe Hall có một đại sảnh, các khu vườn kiểu Ý và một chiếc hồ nằm trong khuôn viên.

Jon Silversides, đối tác của công ty bất động sản Carter Jonas chịu trách nhiệm dàn xếp hợp đồng hàng triệu USD trên cho biết họ đã trao đổi về hợp đồng và sẽ hoàn tất các thủ tục trong tháng tới.

Giá mua lại tòa lâu đài này hiện chưa được tiết lộ. Nhưng mức giá lúc đầu được đưa ra là 7 triệu bảng Anh, tương đương khoảng 8,7 triệu USD.

Tòa lâu đài này nằm ngay bên ngoài TP. Oxford, địa điểm nổi tiếng của ngành giáo dục Anh với Trường ĐH Oxford lừng danh. Song, khuôn viên mà ĐH Bắc Kinh mua lại sẽ không liên hệ gì tới ĐH Oxford.

Được xây vào khoảng năm 1890, tòa lâu đài nằm trên khu đất rộng 6,17ha. Nơi đây từng được ĐH Mở, một trong những đại học lớn nhất nước Anh sử dụng từ năm 1976. Được biết, ĐH Bắc Kinh (Trung Quốc) xếp thứ 71 trong bảng xếp hạng 100 trường ĐH hàng đầu của thế giới năm 2016.CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN LỘC VỪNG

163 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: 0909.745.879
Email: info@locvung.com.vn
Website: bancanhogiare.net
Nhận thông tin từ chúng tôi